Trang chủ

Giới thiệu

Xi măng

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Tư vấn doanh nghiệp

Báo giá xi măng

Kẽm buộc

Liên hệ

Đăng tin

Xi măng pc40

5.0/5 (2 votes)

Xi măng PC40 là một trong những vật liệu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ngày nay ở mọi công trình. Vậy xi măng pc40 là xi măng gì? Định mức cấp phối bê tông xi măng pc40 là bao nhiêu? Xi măng xi măng pc40 và pcb40 khác nhau như thế nào?

Xi măng pc40

Tất cả những thắc mắc trên cùng những vấn đề về xi măng PC40 sẽ được Hải An giải đáp tại ngay bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu về sản phẩm xi măng PC40 để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Xi măng pc40 là gì?

Xi măng PC40 trong đó PC chính là từ viết tắt của Portland Cement ở đây, có nghĩa là xi măng Pooclăng. Còn 40 nghĩa là chỉ số của cường độ chịu nén của xi măng sau 28 ngày và chúng được xác định bằng đơn vị N/mm2. Xi măng pc40 được sản xuất từ 2 thành phần chính là thạch cao và clinker.


1.1 Tiêu chuẩn xi măng pc40

Xi măng PC40 đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng TCVN 2682:2009 do Viện Vật liệu Xây dựng - Bộ Xây dựng biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

1.2 Mác xi măng pc40

Xi măng Pooclăng được quy định ba mác đó là xi măng PC30 là xi măng Pooclăng có mác 30, xi măng PC 40 là xi măng Pooclăng có mác 40, xi măng PC50 là xi măng Pooclăng có mác 50. Trong đó:

 • PC là ký hiệu quy ước cho xi măng poóc lăng.
 • Các trị số 30, 40, 50 là cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa chuẩn sau 28 ngày đóng rắn, tính bằng MPa, xác định theo TCVN 6016 : 1995 (ISO 679 : 1989).

Vì thế mác xi măng pc40 là 40.

1.3 Các thông số về chất lượng xi măng PC40

Tên chỉ tiêu Xi măng PC40
1. Cường độ nén, MPa, không nhỏ hơn:
- 3 ngày ± 45 min 21
- 28 ngày ± 8 h 40
2. Thời gian đông kết, min
- Bắt đầu, không nhỏ hơn 45
- Kết thúc, không lớn hơn 375
3. Độ nghiền mịn, xác định theo:
- Phần còn lại trên sàng kích thước lỗ 0,09 mm, %, không lớn hơn 10
- Bề mặt riêng, phương pháp Blaine, cm2/g, không nhỏ hơn 2 800
4. Độ ổn định thể tích, xác định theo phương pháp Le Chatelier, mm, không lớn hơn 10
5. Hàm lượng anhydric sunphuric (SO3), %, không lớn hơn 3,5
6. Hàm lượng magie oxit (MgO), %, không lớn hơn 5,0
7. Hàm lượng mất khi nung (MKN), %, không lớn hơn 3,0
8. Hàm lượng cặn không tan (CKT), %, không lớn hơn 1,5
9. Hàm lượng kiềm quy đổi1) (Na2O)2), %, không lớn hơn 0,6

1.4 Ưu điểm của xi măng pc40

Sản phẩm xi măng pc40 được các chủ đầu tư công trình và người sử dụng đánh giá cao bởi:

 • Khả năng chịu nén lên tới 40 N/nm2 sau 28 ngày.
 • Có độ bền hóa học.
 • Cường độ uốn cao. Khả năng rắn trong nước nhanh, tính chịu lửa khá tốt.
 • Chất lượng xi măng pcb40 luôn luôn đảm bảo độ ổn định. 
 • Chất lượng công trình được nâng cao hơn từ đó tuổi thọ công trình tăng cao.
 • Phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

1.5 Ứng dụng xi măng pc40

Xi măng pc40 phù hợp với mọi công trình như cầu đường, các nhà cao tầng, nhà dân dụng,… kể cả những công trình có yêu cầu cao bởi khả năng chịu nén lên tới 40 N/nm2 sau 28 ngày. Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của loại xi măng này.

1.6 1 bao xi măng pc40 bao nhiêu kg?

Thông trường xi măng được bán trên thị trường hiện nay thì các công ty đều sản xuất theo trọng lượng 50kg cho 1 bao xi măng. Vì thế 1 bao xi măng pc40 thường nặng 50kg.

Bên cạnh đó, trường hợp một nếu xi măng pc40 xuất nhập khẩu thì trọng lượng bao xi măng sẽ có thể thay đổi ít hoặc nhiều hơn 50kg tùy vào yêu cầu và quy định xuất khẩu của từng quốc gia, đất nước khác nhau.

1.7 Bảng cấp phối bê tông và mác vữa xi măng pc40

Cấp phối bê tông là tỷ lệ giữa các thành phần vật liệu cát đá xi măng cho 1 m³ bê tông. Cấp phối bê tông phụ thuộc vào mác bê tông, kích thước cốt liệu, chất kết dính và thành phần phụ gia.

Sau đây là các bảng định mức cấp phối bê tông và vữa xi măng pc40 theo quy định của TCVN.

a) Cấp phối bê tông mác 200 xi măng pc40

Mác bê tông Vật liệu dùng cho 1m3 bê tông
Xi măng (kg) Cát (m3) Đá (m3) Nước (lít)
200 281 0,493 0,891 185

b) Cấp phối bê tông mác 250 xi măng pc40

Mác bê tông Vật liệu dùng cho 1m3 bê tông
Xi măng (kg) Cát (m3) Đá (m3) Nước (lít)
250 327 0,475 0,881 185

c) Cấp phối vữa mác 100 xi măng pc40

ĐỊNH MỨC CẤP PHỐI VỮA MÁC 100 XI MĂNG PC40
Vật Liệu Xi măng Cát Nước Áp dụng
Vữa xây mác 100 315 1079 268 Vữa xây

2. Các thương hiệu xi măng pc40

Nhà phân phối xi măng Hải An xin giới thiệu đến quý khách hàng các thương hiệu xi măng pc40 được đánh giá là uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những sản phẩm xi măng pc40 từ những thương hiệu dưới đây nhé.


2.1 Xi măng Bỉm Sơn Pc40

Xi măng Bỉm Sơn là một trong những thương hiệu xi măng lâu đời của nước ta được người sử dụng đánh giá cao về chất lượng. Với hơn 26 năm hình thành và phát triển, thương hiệu xi măng Bỉm Sơn đã sản xuất và tiêu thụ hơn 27 triệu tấn xi măng và khẳng định được vị thế của mình trong ngành xây dựng hiện nay.

Xi măng Poóc Lăng Bỉm Sơn PC40 được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2682:2009 mang đến độ bền cao, cường độ ổn định phù hợp với các công trình yêu cầu xi măng có cường độ cao, các công trình thủy điện… 

a) Ưu điểm:

 • Cường độ cao và chất lượng ổn định.
 • Độ mịn cao, dẻo, dễ thi công.
 • Cường độ phát triển nhanh, giảm thời gian dỡ cốp pha và bảo dưỡng.
 • Phù hợp cho tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp
 • Đặc biệt thích hợp với những cấu kiện yêu cầu cường độ cao hay các kết cấu kiện bê tông khối lớn

b) Ứng dụng:

Xi măng Bỉm Sơn PC40 được ứng dụng ở hầu hết mọi công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là các công trình cao tầng có yêu cầu xi măng cường độ cao, các nhà máy đập thủy điện, nhiệt điện… và đặc biệt dùng để sản xuất bê tông cường độ cao.

2.2 Xi măng Hoàng Thạch Pc40

Với năng suất 6,2 triệu tấn/năm, xi măng Hoàng Thạch là một trong top những thương hiệu xi măng chất lượng và có công suất sản xuất rất lớn tại nước ta. Lựa chọn xi măng Hoàng Thạch sẽ mang đến độ bền và tính an toàn cho các công trình xây dựng, giúp bạn hoàn toàn an tâm trọng việc sử dụng.

Xi măng Hoàng Thạch có chất lượng ổn định, cường độ cao, mang lại sự an tâm và tin tưởng cho người sử dụng. Đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

Sản phẩm xi măng Hoàng Thạch mang lại sự vững chắc và có mặt ở hầu như mọi công trình xây dựng Bắc – Trung – Nam ở nước ta, đặc biệt là các công trình trọng điểm của đất nước như: Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Cầu Thăng Long, Bảo tàng HCM…

Trong đó sản phẩm xi măng Hoàng Thạch PC40 góp một phần quan trọng để tạo nên những chất lượng công trình có tuổi thọ bền vững ở nước ta.

2.3 Xi măng Hà Tiên Pc40

Một trong những “ông trùm” lâu năm nhất trong ngành sản xuất xi măng không thể không kể đến Hà Tiên, với hơn 50 năm kinh nghiệm sản xuất và phát triển, tuhongw hiệu xi măng Hà Tiên ngày một khẳng định được vị thế hàng đầu tại Việt Nam với những sản phẩm chất lượng ổn định, khả năng bám dính tốt, mang đến bề mặt công trình đẹp, không bị răm nứt.

Các sản phẩm xi măng Hà Tiên được sản xuất theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260 : 2009, đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng công trình, mang đến sự an tâm khi sử dụng, vì thế sản phẩm xi măng Hà Tiên luôn được người sử dụng tin tưởng và đánh giá cao.

Nếu công trình của bạn có yêu cầu cao về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ thì đây là sự lựa chọn đáng để bạn tham khảo.

2.4 Xi măng INSEE Pc40

Xi măng INSEE là một trong những thương hiệu xi măng được sản xuất với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt thừa hưởng công nghệ sản xuất từ tập đoàn Holcim với bề dày kinh nghiệm 100 năm, thương hiệu Holcim luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng ổn định, giúp người tiêu dùng vững tâm chọn lựa.

Ưu điểm xi măng Holcim có khả năng chống thấm tốt, độ ổn định cao, mang lại kế cấu công trình bền vững từ đó giúp tuổi thọ công trình tăng cao. Vì thế đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình xây dựng hiện nay, kể cả những công trình có yêu cầu cao về mặt chất lượng.

2.5 Xi măng Nghi Sơn Pc40

Cuối cùng, Hải An xin giới thiệu đến quý khách hàng một thương hiệu xi măng Nghi Sơn – Dù là một thương hiệu còn non trẻ nhưng chất lượng luôn được đánh giá cao, bởi các sản phẩm xi măng Nghi Sơn được sản xuất từ những công nghệ tiên tiến nhất thông qua sự liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) và hai tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo Xi măng (TCC), Mitsubishi Vật liệu (MMC)

3. So sánh sự khác nhau giữa xi măng pc40 và pcb40

Xi măng pc40 và pcb40 là 2 sản phẩm thường khiến người sử dụng lầm tưởng là 1, tuy nhiên đây là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau ở thành phần, chất lượng, ứng dụng và cả giá cả sản phẩm. 

Sau đây Hải An sẽ giúp bạn phân biệt rõ về 2 dòng sản phẩm xi măng này để có sự lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu nhé.


3.1 Thành phần xi măng pc40 và pcb40

 • Xi măng PC40: là xi măng Pooclăng được tạo nên từ hỗn hợp clinker và thạch cao.
 • Xi măng PCB40: là xi măng Pooclăng hỗn hợp được tạo nên từ clinker, thạch cao và nhiều chất phụ gia khác như đá vôi, puzzoland, xỉ… 

3.2 Chất lượng xi măng pc40 và pcb40

Cả 2 dòng sản phẩm này đều có độ chịu nén cao sau 3 ngày tuổi và thời gian kết thúc đông kết nhanh. Tuy nhiên mỗi đặc điểm công trình nên lựa chọn sản phẩm phù hợp bởi

 • Xi măng PC40: có chất lượng cao, đặc biệt giúp tăng độ chịu tải trọng lớn của các công trình có yêu cầu cao.
 • Xi măng PCB40: có tính dẻo và tính chịu nước cao.

3.3 Ứng dụng xi măng pc40 và pcb40

Cả 2 dòng sản phẩm này đều được sử dụng ở mọi loại công trình khác nhau, tuy nhiên

 • Xi măng PC40: ưu tiên cho những công trình có yêu cầu về khả năng chịu lực, chịu tải lớn như các dầm, mống…
 • Xi măng PCB40: ưu tiên cho những công trình yêu cầu chất lượng vừa phải và tính thẩm mỹ cao.

3.4 Giá cả xi măng pc40 và pcb40

Giá thành xi măng phụ thuộc vào tỉ lệ clinker trong bao xi măng là bao nhiêu. Tỉ lệ clinker càng cao thì giá thành sản phẩm càng cao.

 • Xi măng PC40: cao bởi thành phần clinker cao hơn PCB40 rất nhiều.
 • Xi măng PCB40: thấp hơn

4. Xi măng pc30 khác pc40 như thế nào?

Xi măng PC30 và PC40 đều là xi măng Pooclăng, bản chất thì chúng giống nhau tuy nhiên nhưng chúng cũng có những đặc điểm và tính chất khác nhau, cụ thể là:


4.1 Cường độ chịu nén, N/mm2 (MPa)

 • Xi măng PC30: 30 N/mm2 (MPa)
 • Xi măng PC40: 40 N/mm2 (MPa)

4.2 Thời gian chịu nén

 • Xi măng PC30: 3 ngày ± 45 phút là 16, 28 ngày ± 8 giờ
 • Xi măng PC40: 3 ngày ± 45 phút là 21, 28 ngày ± 8 giờ

4.3 Ứng dụng

 • Xi măng PC30: Có độ bền cao, hệ số dư mác cao, độ dẻo lớn. Sử dụng cho các công trình nhà dân dụng, nhà cao tầng, cầu đường, xây dựng thủy điện…, chống xâm thực được trong các môi trường khác nhau.
 • Xi măng PC40: Chuyên sử dụng cho các công trình có yêu cầu kết cấu bê tông chịu lực cao để mang lại sự vững chắc và tuổi thọ cao cho công trình.

4.4 Giá cả

 • Xi măng PC30: giá thành phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.
 • Xi măng PC40: Giá thành cao hơn do chi phí sản xuất tốn kém hơn.

5. Nhà phân phối xi măng PC40 tại tphcm

Công ty xi măng Hải An là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm xi măng chính hãng từ các thương hiệu lớn như là: xi măng Hà Tiên, Thăng Long, Cẩm Phả, Long Sơn…. với chất lượng đảm bảo, giá cả luôn cập nhật mới nhất từ nhà máy để mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho mọi khách hàng.


Đến với Hải An, bạn hoàn toàn an tâm về mặt chất lượng sản phẩm bởi chúng tôi luôn kiểm định và lựa chọn những dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo với đầy đủ giấy tờ từ nhà cung cấp.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng xi măng từ các thương hiệu uy tín. Hãy liên hệ chúng tôi được tư vấn và nhận báo giá mới nhất từ nhà máy nhé. Hotline: 05 23 67 67 67 –   09 67 79 67 68. Các sản phẩm xi măng tại đây luôn có sẵn, đầy đủ chủng loại, giá cả được cập nhật liên tục từ nhà máy, sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

Hơn 10 năm kinh nghiệm, xi măng Hải An là đối tác kinh doanh lâu năm của các công ty xây dựng lớn như tổng thẩu Tổng công ty Xây dựng bộ quốc phòng ACC244, công ty cổ phần xây dựng số 5... và nhiều đối tác là các nhà thầu tự do khác. Vì thế bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

>> Các bạn xem thêm báo giá xi măng

Công ty TNHH HẢI AN

 • Địa chỉ: 68/32/2 TA20, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
 • Hotline: 05 23 67 67 67 - 09 67 79 67 68